Bắc Hà tập trung kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể

Thực hiện kế hoạch số 122/KH-UBND ngày 13/4/2022 của UBND huyện Bắc Hà về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022”, TTYT huyện Bắc Hà đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, tập trung kiểm tra bếp ăn tập thể các trường học theo phân cấp quản lý trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm tra một bếp ăn bán trú

Các bếp ăn tập thể kiểm tra trong đợt này diễn ra từ 21/4- 6/5/2022 tại các xã: Tả Củ Tỷ, Lùng Cải, Tả Văn Chư, Lùng Phình, Hoàng Thu Phố, Bản Phố, Thải Giàng Phố, Tà Chải, Na Hối và thị trấn Bắc Hà. Nội dung kiểm tra chú trọng việc thực hiện các quy định về bảo đảm ATTP được quy định tại các văn bản liên quan đến công tác quản lý ATTP; kiểm tra Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP người lao động trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm; quy trình sản xuất, chế biến, thực hành an toàn vệ sinh thực phẩm của nhân viên, vận chuyển và bảo quản thực phẩm, nguồn gốc, xuất xứ.... lưu mẫu, lấy mẫu thức ăn, nguyên liệu thực phẩm kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định.

Kiểm tra việc lưu mẫu thức ăn

Thông qua việc kiểm tra nhằm đánh giá việc chấp hành các các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP.

Nguyễn- Ngân

(TTYT BH)