Huyện Văn Bàn từng bước khống chế, khoanh vùng được các ổ dịch trên địa bàn.

 

Sau hai ngày hỗ trợ huyện Văn Bàn trong việc điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc tầm soát Covid-19 trong cộng đồng. Đoàn công tác y tế do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật chủ trì đã giúp huyện Văn Bàn cơ bản khoanh vùng được các ổ dịch trên địa bàn.

Ngay sau khi họp bàn các phương án triển khai các biện pháp chống dịch tại UBND huyện Văn Bàn. Đoàn cán bộ y tế gồm 22 thành viên đến từ các đơn vị y tế tuyến tỉnh (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh viện sản nhi tỉnh) được triệu tập để hỗ trợ phòng chống dịch tại Văn Bàn đã được chia ra làm hai tổ, một tổ 15 thành viên sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ tại tâm dịch là xã Khánh Yên Thượng, tổ còn lại tham giachống dịch tại thị trấn Khánh Yên để hỗ trợ cán bộ y tế huyện lấy mẫu test nhanh sàng lọc những địa điểm có nguy cơ cao và tập trung đông người như: Chợ, trường học, các quán ăn, quán hát… trên địa bàn thị trấn.

Cám bộ Y tế lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR cho người dân trong khu phong tỏa.

Sau hai ngày phối hợp cùng với lực lượng y tế trên địa bàn huyện khẩn trương lấy mẫu,các tổ xét nghiệm đã lấy được 740 mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR và test nhanh được 1.785 mẫu tại 8 thôn thuộc xã Khánh Yên Thượng và 1.267 tại  trung tâm thị trấn Khánh Yên. Bên cạnh đó, đoàn công tác còn tham mưu, đề xuất các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Văn Bàn trong đó có thành lập Sở chỉ huy tiền phương phòng chống dịch Covid-19 huyện Văn Bàn đóng tại xã Khánh Yên Thượng.

Đến thời điểm hiện tại, nhìn chungổ dịch trên địa bàn huyện đã được khoanh vùng, không phát sinh thêm ổ dịch mới. Cac biện pháp phòng chống dịch COVID-19  tiếp tục được huyện Văn Bàntích cực triển khai để sớm dập tắt ổ dịch.

Hồng Loan

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai

 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 59
  • Hôm nay: 1,759
  • Trong tuần: 5,898
  • Tất cả: 3,928,358
Đăng nhập