Bảo Thắng tăng cường phòng chống bệnh đau mắt đỏ

    Hiện nay bệnh đau mắt đỏđã xuất hiện ở một số xã trên địa bàn huyện, trước tình hình đó Trung tâm Y tế huyện Bảo Thắng đã tăng cường thực hiện các biện pháp tuyên truyền, kiểm soát, phòng, chống bệnh không để lây lan rộng.

anh tin bai

Cán bộ TTYT làm việc tại trạm y tế tăng cường công tác giám sát, phòng bệnh

    Cụ thể, Trung tâm Y tế chỉ đạo các trạm y tế phối hợp với các nhà trường trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ trong nhà trường tuyên truyền phát hiện học sinh mắc bệnh để triển khai xử lý ổ dịch sớm, triệt để; các trường mầm non, mẫu giáo cần đảm bảo vệ sinh trường học tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho phụ huynh về các biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ. Bên cạnh đó, tập huấn lại cho cán bộ y tế xã, thôn, hướng dẫn về chuyên môn trong công tác tuyên truyền, giám sát phát hiện, xử lý ca bệnh, ổ dịch đau mắt đỏ, tăng cường giám sát, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn. Thường xuyên, chủ động theo dõi, đánh giá, báo cáo tình hình bệnh đau mắt đỏ để có biện pháp phòng chống hiệu quả.

anh tin bai

Tăng cường truyền thông tại trường học về bệnh đau mắt đỏ

    Tăng cường công tác truyền thông hướng dẫn vệ sinh cá nhân, vệ sinh đồ chơi của trẻ, vệ sinh phòng học phòng, chống bệnh đau mắt đỏ, nhất là tại các cơ sở giáo dục, mầm non, mẫu giáo, nhóm trẻ gia đình, cơ sở trông giữ trẻ tư thục trên địa bàn; nâng cao vai trò của Y tế thôn bản trong công tác phát hiện sớm bệnh tại cộng đồng và thông tin cho trạm y tế, hướng dẫn xử lý, phòng, chống dịch bệnh tại địa phương.

    Ngành y tế cũng khuyến cáo người dân không nên tự mua thuốc điều trị đau mắt đỏ, tránh gây nên biến chứng nặng. Khi phát hiện triệu chứng đau mắt đỏ, cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị theo đơn thuốc đúng quy định.

Hương Giang – TTYT Bảo Thắng

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 1,108
  • Trong tuần: 26,558
  • Tất cả: 5,003,244
Đăng nhập