Bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác đảm bảo an ninh trật tự và bảo vệ bí mật

    Ngày 14/11/2023, tại tỉnh Lào Cai, Bộ Y tế đã phối hợp với Bộ Công an tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác đảm bảo an ninh trật tự và bảo vệ bí mật nhà nước tại các cơ sở y tế cho cán bộ y tế của một số tỉnh miền núi phía Bắc. Dự hội nghị có đại diện Văn phòng Bộ Y tế, Bộ Công an, Sở Y tế và các đơn vị y tế 8 tỉnh miền núi phía Bắc.

anh tin bai

Quang cảnh lớp tập huấn

    Tình trạng gây rối an ninh trật tự, cản trở hoạt động chuyên môn trong toàn ngành Y tế, đe dọa, hành hung cán bộ y tế hiện nay vẫn còn xảy ra ở một số địa phương. Bên cạnh đó, việc bảo mật dữ liệu quốc gia trong kỷ nguyên số đang trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều quốc gia. Tình trạng để lộ bí mật nhà nước không chỉ gây ra thiệt hại về kinh tế mà còn ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

anh tin bai

Ông Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế Lào Cai phát biểu chào mừng

    Trước thực trạng đó, Bộ Y tế và Bộ Công an đã ban hành quy chế phối hợp nhằm thống nhất chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại các cơ sở khám chữa bệnh từ Trung ương đến địa phương. Giữa hai ngành cũng thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình an ninh trật tự, an ninh chính trị nội bộ tại các cơ sở y tế. Do đó, các vụ việc có nguy cơ vi phạm pháp luật được xử lý kịp thời, công tác phòng chống tội phạm trên lĩnh vực y tế được nâng cao. Về công tác phối hợp bảo vệ bí mật nhà nước trong lĩnh vực y tế, hai ngành cũng tập trung rà soát, hoàn thiện quy chế bảo mật, quy chế phát ngôn, vị trí làm việc tại các bộ phận thiết yếu cơ mật; quản lý các đoàn làm việc, quan hệ tiếp xúc với người nước ngoài, quy chế thông tin báo chí…

anh tin bai

Các đại biểu tham dự

anh tin bai

Trung tá Lê Quang Trung, Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an truyền tải

nội dung về công tác bảo vệ bí mật nhà nước

    Tại lớp tập huấn, giảng viên của Bộ Y tế và Bộ Công an đã truyền tải các nội dung về công tác bảo vệ bí mật nhà nước liên quan đến lĩnh vực y tế và các văn bản hướng dẫn thi hành; công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các cơ sở khám chữa bệnh; Thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm hay về vấn đề này. Từ đó giúp ngành Y tế các địa phương thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác cũng như bảo vệ bí mật nhà nước về lĩnh vực y tế.

Phương Hiền 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 3,602
  • Trong tuần: 20,339
  • Tất cả: 5,199,377
Đăng nhập