Không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc trong dịp Tết

    Sở Y tế vừa có văn bản yêu cầu yêu cầu toàn ngành tăng cường các biện pháp nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu thuốc phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh có thể xảy ra mùa Đông - Xuân cũng như thuốc phục vụ nhu cầu trong dịp Tết Nguyên đán, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, tăng giá đột biến.

    Cụ thể, các đơn vị y tế cần  khẩn trương có kế hoạch và triển khai mua sắm thuốc để đảm bảo sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, đảm bảo chất lượng và giá hợp lý, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến; sẵn sàng cung ứng đủ thuốc phục vụ công tác cấp cứu; thuốc phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là thuốc phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh trong dịp tết nguyên đán cũng như thuốc điều trị các bệnh thường xảy ra trong mùa đông - xuân như sốt xuất huyết, cúm A, tay chân miệng, sởi, rubella, tiêu chảy do virus Rota, các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa. Các nhà thuốc bệnh viện không được đầu cơ, tăng giá thuốc trong dịp tết, cần đảm bảo tổ chức việc bán thuốc 24/24h.

anh tin bai

Sở Y tế yêu cầu các nhà thuốc không được đầu cơ, tăng giá thuốc trong dịp Tết, cần đảm bảo tổ chức việc bán thuốc 24/24h.

    Đối với các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn tỉnh, triển khai kế hoạch dự trữ đầy đủ và tăng cường các biện pháp quản lý không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến vào dịp nghỉ lễ kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh; Tăng cường nguồn cung ứng thuốc, tổ chức bán thuốc 24/24h. Cùng với đó các địa phương cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn về dược và các quy định về sản xuất, kinh doanh thuốc đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Đặc biệt chú trọng công tác phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành, găm hàng, tăng giá… và xử lý nghiêm các trường hợp được phát hiện.

PH

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 38
  • Trong tuần: 15,460
  • Tất cả: 5,451,513
Đăng nhập