Thu hồi hồi Gel bôi thảo dược không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Ngày 21/3, Sở Y tế Lào Cai đã có văn bản về việc thu hồi, đình chỉ mĩ phẩm không đạt chất lượng đối với sản phẩm gel bôi thảo dược Toco Oratase 10g và sản phẩm PC Whitening Cream - Hộp 4g.Trước đó, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã có công văn đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc đối với 02 sản phẩm này.

Cụ thể, Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm Hà Tĩnh báo cáo kết quả kiểm nghiệm mẫu sản phẩm gel bôi thảo dược Toco Oratase 10g (Số lô: 280521; NSX: 28/5/21; HSD: 28/5/24). Trên nhãn ghi thông tin: Số 4720/19/CBMP-HN Chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm và phân phối bởi: Công ty TNHH TOPHACO Việt Nam (địa chỉ: Số 69, Lô F3, Khu đô thị mới Đại Kim Định Công, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội); sản xuất tại Công ty TNHH công nghệ sinh học dược mỹ phẩm SJK (địa chỉ: thôn Nghĩa Hảo, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội). Theo Cục quản lý Dược, nguyên nhân mỹ phẩm Tocooratase 10g bị thu hồi là do mẫu kiểm nghiệm không đáp ứng yêu cầu chất lượng về giới hạn sinh vật trong mỹ phẩm (về chỉ tiêu tổng số vi sinh vật đếm được) theo quy định tại Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25.1.2011 (tổng số vi khuẩn đếm được: 1,8.105 CFU/g).

Gel bôi thảo dược Toco Oratase  bị thu hồi

Đối với sản phẩm PC Whitening Cream - Hộp 4g (Số lô: 01; NSX: 09/6/22; HSD: 09/6/25; trên nhãn ghi thông tin: Công bố tiêu chuẩn 002827/19/CBMPHCM; Công ty TNHH mỹ phẩm Thanh Thanh; 387 Tỉnh lộ 10, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh; Xưởng sản xuất: 389/16 Tỉnh lộ 10, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh). Lý do thu hồi: Mẫu kiểm nghiệm không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu khối lượng trung bình theo quy định.

Sản phẩm PC Whitening Cream  bị thu hồi

Để bảo đảm an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế Lào Cai yêu cầu các đơn vị y tế, cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng ngay việc lưu thông, sử dụng và tiến hành thu hồi các lô mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng nêu trên, trả về cơ sở cung ứng sản phẩm. Các địa phương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn biết, không kinh doanh, sử dụng, tiến hành thu hồi các lô mỹ phẩm nêu trên và trả về cơ sở cung ứng; kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các cơ sở, xử lý các cơ sở vi phạm (nếu có) theo quy định hiện hành.

Phương Hiền