Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp tổ chức nhiều hoạt động an sinh tại xã Tả Van Chư, huyện Bắc Hà ​

Ngày 20/02, Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp với Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) và Sở Y tế Lào Cai tổ chức nhiều hoạt động an sinh tại xã Tả Van Chư, huyện Bắc Hà.

Đông đảo bà con nhân dân đến khám bệnh.

Trong đợt này các y, bác sĩ của Trường Đại học Y Hà Nội cùng cán bộ y tế huyện Bắc Hà đã tổ chức khám tổng quát thuộc các chuyên khoa: Nội, Ngoại khoa, Tai - mũi - họng, răng, mắt, nhi khoa, sản khoa… và cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân khó khăn của xã Tả Van Chư. Trong quá trình khám bệnh, các bác sĩ đã trực tiếp tư vấn, hướng dẫn cách phòng bệnh, điều trị và chuyển tuyến theo quy định.

Hoạt động khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Siêu âm và cấp phát thuốc cho người dân.

Đoàn công tác của Trường Đại học Y Hà Nội và Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) cũng đã tặng 90 xuất quà cho học sinh trường PTDT bán trú tiểu học và THCS xã Tả Van Chư; Trồng cây lưu niệm và hỗ trợ vườn sinh kế gồm 500 cây Lê, 10 con lợn giống cho các hộ gia đình nghèo tại xã, góp phần xoá đói, giảm nghèo cho người dân tại địa phương.

Đoàn công tác tặng 500 cây Lê, 10 con lợn giống cho các hộ gia đình khó khăn của xã.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm.

Hồng Tấm - Hồng Loan