Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Y tế nhiệm kỳ 2022-2027

    Ngày 29/4, Đoàn cơ sở Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã tổ chức đại hội đoàn nhiệm kỳ 2022-2027. Dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ Sở Y tế, Đoàn Khối cơ quan Doanh nghiệp tỉnh; đại diện Đoàn cơ sở các đơn vị y tế và các đồng chí đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Sở Y tế. 

    Đoàn cơ sở Sở Y tế tỉnh Lào Cai là cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ Sở Y tế. Đoàn cơ sở hiện có 05 Chi đoàn trực thuộc với tổng số 214 đoàn viên.Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Đảng ủy Sở Y tế, Ban thường vụ Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh, sự ủng hộ, tạo điều kiện của lãnh đạo cấp uỷ các Chi bộ, Lãnh đạo các đơn vị, các phòng chức năng của sở, sự phối kết hợp chặt chẽ của các tổ chức; công tác đoàn đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Đồng chí Hoàng Quốc Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Các đại biểu tham dự đại hội

    Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng trong đoàn viên được đặc biệt coi trọng, đây là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt. Ban Chấp hành Đoàn cơ sở đã chỉ đạo các Chi đoàn trực thuộc tổ chức tuyên truyền, học tập quán triệt tới đoàn viên về các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, điều lệ của Đoàn TNCS. Tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền giáo dục cho ĐVTN gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn.

Đồng chí Dương Thái Hiệp, Bí thư Đoàn cơ sở Sở Y tế nhiệm kỳ 2017-2022 báo cáo kết quả hoạt động

    Với đặc thù chuyên môn về Y tế, Đoàn cơ sở Sở Y tế đã tích cực triển khai các hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện, cấp phát thuốc miễn phí, tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường tới nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi năm, Đoàn cơ sở tổ chức đều đặn các đợt khám bệnh tình nguyện, khám cho hàng nghìn người dân. Đặc biệt, trong nỗ lực chung phòng chống dịch Covid-19; các đoàn viên thanh niên đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng và tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh như: Triển khai truy vết, phân luồng tại các cơ sở khám chữa bệnh, thực hiện nhiệm vụ tại các cơ sở cách ly tập trung, điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19. Đặc biệt, xung phong tham gia chống dịch tại các tâm dịch như Bắc Giang, Bình Dương, Đồng Nai,... 

    Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở cũng phát động nhiều phong trào thi đua để phát huy sự chủ động, sức sáng tạo của đoàn viên như phong trào “Mỗi đoàn viên một ý tưởng sáng tạo”, “Đoàn viên xung kích tham gia cải cách hành chính”, “Ba trách nhiệm”…Trong tham gia xây dựng Đảng, Đoàn sở đã chú trọng việc bồi dưỡng và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét, bồi dưỡng và kết nạp. Kết quả, có 27 đồng chí vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa mới

    Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động của nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đoàn cơ sở Sở Y tế cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức. Từ thực tiễn, đại hội cũng chỉ ra những bài học kinh nghiệm và đề ra những mục tiêu trong nhiệm kỳ mới. Đó là tiếp tục triển khai, thực hiện hiệu quả, sâu rộng phong trào thi đua “Tuổi trẻ đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”.Tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn; đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng của Đoàn như: phong trào Thanh niên tình nguyện, phong trào Tuổi trẻ sáng tạo, Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc; tổ chức các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh niên,...

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn cơ sở Sở Y tế nhiệm kỳ 2022-2027

    Đại hội cũng bầu ra ban chấp hành khoá mới gồm 13 đồng chí; bầu ra đại biểu dự đại hội Đoàn cấp trên gồm 4 đồng chí. (3 đồng chí chính thức và 1 đồng chí dự khuyết).

Phương Hiền

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 1,834
  • Trong tuần: 5,973
  • Tất cả: 3,928,433
Đăng nhập