Kiểm tra đột xuất căng tin Bệnh viện Sản nhi

    Sau khi nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về vụ việc tại căng tin Bệnh viện Sản nhi Lào Cai , ngày 6/2 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai kiểm tra đột xuất tại cơ sở này.

    Sự việc xảy ra từ chiều tối ngày 24/01/2024, bà H. trú tại thôn Dạ 1, xã Cam Đường, thành phố Lào Cai có con đang điều trị tại Bệnh viện Sản nhi mua 01 suất ăn tại căng tin của bệnh viện do Công ty TNHH MTV dịch vụ Tân Bình Minh là chủ với giá 30.000 đồng mang về phòng cùng ăn với một cháu nhỏ 07 tuổi là cháu của bà H. Chị H. có phản ánh là trong hộp canh rau ngót có lẫn phân gà và đã báo cho nhân viên căng tin đến để chứng kiến. Đến ngày 25/01/2024, chị H. cho rằng cháu nhỏ có biểu hiện đau bụng nên đã được gia đình và nhân viên căng tin đưa cháu đi kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Sản Nhi. Căn cứ lời khai của người bệnh và người nhà, bác sỹ chẩn đoán ban đầu là theo dõi rối loạn tiêu hóa. Qua khám lâm sàng, xét nghiệm máu, siêu âm ổ bụng, kết quả cháu nhỏ hoàn toàn bình thường.

anh tin bai

    Ngày 06/02/2024, sau khi nắm bắt thông tin trên mạng xã hội, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai kiểm tra đột xuất nơi xảy ra vụ việc. Kết quả cho thấy, cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; nguyên liệu chế biến thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng (có hợp đồng, hóa đơn với nhà cung cấp); có thực hiện lưu mẫu và kiểm thực ba bước đầy đủ; cơ sở vệ sinh sạch sẽ, nhân viên mang mặc trang phục đầy đủ khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; trong khu vực chế biến thực phẩm không nuôi nhốt động vật, gia súc, gia cầm. Đại diện phía Công ty cho rằng, phần rau ngót chị H. phát hiện, chụp ảnh và đưa lên mạng xã hội thực chất chỉ là lá rau bị úa, màu sậm, bị nẫu, có một chút sơ của rau chứ không phải phân gà.

    Sự việc xảy ra đã được gần hai tuần, nên các cơ quan chức năng không có đủ căn cứ để kết luận vụ việc. Qua buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Công ty TNHH MTV dịch vụ Tân Bình Minh khi xảy ra bất cứ vụ việc liên quan đến ATTP cần báo ngay cho Bệnh viện và các cơ quan chức năng biết để kịp thời phối hợp xử lý; đồng thời tiếp tục duy trì các điều kiện ATTP trong suốt quá trình chế biến; đề nghị Bệnh viện Sản Nhi cử nhân viên thường xuyên kiểm tra, giám sát nguồn nguyên liệu thực phẩm, điều kiện vệ sinh cơ sở và thực hành của nhân viên căng tin, kịp thời nắm bắt, phối hợp với các bên liên quan xử lý vụ việc liên quan đến ATTP.

Thanh Huyền

Chi cục ATVSTP

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 2,968
  • Trong tuần: 15,226
  • Tất cả: 5,451,279
Đăng nhập