Tập huấn về công tác ứng phó khẩn cấp về dinh dưỡng cho tỉnh thường xảy ra thiên tai

    Trong thời gian 03 ngày (7 - 9/12), Viện Dinh dưỡng đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai tổ chức tập huấn cho hơn 40 học viên là cán bộ chuyên trách về dinh dưỡng của TTYT 9 huyện/ thị xã, thành phố về công tác ứng phó khi có các tình huống khẩn cấp tại tỉnh Lào Cai.

anh tin bai

Quang cảnh lớp tập huấn.

    Tại lớp tập huấn, các học viên đã nắm được tổng quan về tình hình dinh dưỡng ở Việt Nam và một số vấn đề thiên tai thường gặp; Tổng quan dinh dưỡng trong tình huống khẩn cấp. Được chia sẻ kinh nghiệm thực hiện ứng phó khẩn cấp về dinh dưỡng ở nước ta; Thực hành ứng phó khẩn cấp về dinh dưỡng; Hướng dẫn thu thập các chỉ số dinh dưỡng, các chỉ số giám sát dinh dưỡng trong tình huống khẩn cấp.

anh tin bai

Hơn 40 học viên tham gia tập huấn.

    Tỉnh Lào Cai là một trong số các tỉnh có nguy cơ cao dễ xảy ra các tình huống thiên tai như sạt lở, lũ quét; Vì vậy, việc tập huấn về công tác ứng phó khẩn cấp về dinh dưỡng cho tỉnh thường xảy ra thiên tai là vô cùng cần thiết; Đảm bảo sau tập huấn các học viên nắm được những rủi ro về dinh dưỡng trong trường hợp có thiên tai xảy ra và những can thiệp dinh dưỡng trong những tình huống khẩn cấp. Đồng thời, xây dựng kế hoạch ứng phó khẩn cấp; Đẩy mạnh công tác hỗ trợ ứng phó khẩn cấp về dinh dưỡng cho các đối tượng có nguy cơ dinh dưỡng cao khi xảy ra thiên tai.

Thu Huyền 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 148
  • Trong tuần: 15,570
  • Tất cả: 5,451,623
Đăng nhập