Thành lập 02 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP phục vụ Hội chợ Việt Trung

       Từ ngày 10 - 15/11/2023, Sở Y tế Lào Cai thành lập 02 đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện công tác kiểm tra, giám sát các nhà hàng, khách sạn phục vụ các đại biểu tham dự sự kiện, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống khu vực ẩm thực và các sản phẩm của các gian hàng tham gia trưng bày, triển lãm tại hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Trung.

anh tin bai

Đoàn kiểm tra tại khách sạn nơi phục vụ các đai biểu ăn nghỉ

      Với quy mô khoảng hơn 100 gian hàng về thực phẩm với sự tham gia của hơn 50 tỉnh, thành trong nước và các doanh nghiệp tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Ngay từ khi chuẩn bị, các đoàn đã thực hiện kiểm tra, giám sát tại nơi tổ chức các bữa tiệc chiêu đãi của tỉnh và đại biểu ăn, nghỉ. Với tổng số 2.000 suất ăn; thực hiện test nhanh 29 mẫu thực phẩm.

anh tin bai

Đoàn kiểm tra tại các gian hàng bày bán thực phẩm

    Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống khu vực ẩm thực và các sản phẩm của các gian hàng tham gia trưng bày, triển lãm, các đoàn kiểm tra thường xuyên giám sát và thường trực để giải quyết các sự cố liên quan đến ATTP, và thực hiện tuyên truyền, nhắc nhở các đơn vị tham gia hội chợ phải đảm bảo điều kiện về thủ tục hành chính, pháp lý; hàng hóa phải đảm bảo đầy đủ, chính xác về thông tin, có thể truy xuất được nguồn gốc, xuất xứ khi cần; nguyên liệu và quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm phải đảm bảo theo quy định.

    Đến thời điểm hiện tại cho thấy: Hầu hết các sản phẩm thực phẩm được trưng bày là các sản phẩm đặc sản của các địa phương trong cả nước và nước bạn, nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP có đầy đủ thông tin trên sản phẩm, còn hạn sử dụng, được bày trên giá kệ cao. Đối với các gian hàng dịch vụ ăn uống khu vực ẩm thực cũng được các doanh nghiệp chú trọng đến nguồn gốc nguyên liệu sản phẩm, có đủ nguồn nước phục vụ chế biến, công tác vệ sinh đảm cũng được quan tâm.

Thanh Huyền

Chi cục ATTP

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thống kê truy cập
  • Đang online: 41
  • Hôm nay: 3,245
  • Trong tuần: 19,982
  • Tất cả: 5,199,020
Đăng nhập