Trung tâm Y tế thành phố khám sức khỏe cho người dân 17 xã, phường

Nhằm hỗ trợ tăng cường chăm sóc sức khỏe chủ động, phòng chống các bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng và đẩy mạnh công tác truyền thông góp phần nâng cao chất lượng dân số, thực hiện thành công Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030; Trung tâm Y tế thành phố đã Tổ chức khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp miễn phí cho  người dân của 17 xã, phường thuộc địa bàn.

Cán bộ y tế kiểm tra huyết áp cho người dân.

Tại các điểm khám, người dân đã được các y, bác sĩ tiến hành đo huyết áp, chiều cao, cân nặng, tính chỉ số khối cơ thể (BMI), phỏng vấn về tiền sử bệnh tật, đánh giá nghi ngờ tăng huyết áp và nguy cơ đái tháo đường, test đường huyết mao mạch…

Sau khi được công bố kết quả về các chỉ số sức khỏe, người dân được các y, bác sĩ tư vấn tuyên truyền, đưa ra các lời khuyên về chế độ ăn uống, chế độ luyện tập phù hợp với từng nhóm tuổi trên 40, các biện pháp phòng tránh bệnh lý Tăng huyết áp và Đái tháo đường; thực hiện tuân thủ điều trị tại nhà.

Bên cạnh đó đã truyền thông, tư vấn nâng cao sức khoẻ, kỹ năng phòng chống các bệnh không lây nhiễm, chăm sóc sức khoẻ sinh sản; Phổ biến một số bệnh lý thường gặp, hướng dẫn, hỗ trợ người dân biết cách phát hiện sớm bệnh thông qua các biện pháp kiểm tra sức khỏe đơn giản như đo huyết áp, xét nghiệm nhanh đường máu,... và tuân thủ điều trị tại nhà khi mắc bệnh.

Hồng Tấm