Trường Đại học Y Hà Nội thăm và làm việc với Sở Y tế Lào Cai

 

    Vừa qua,  tại Sở Y tế tỉnh Lào Cai, Trường Đại học Y Hà Nội và Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04), Bộ Công an đã có chuyến thăm và làm việc với Sở Y tế tỉnh Lào Cai.

anh tin bai

Quang cảnh buổi làm việc.

    Tại buổi gặp mặt, Đoàn công tác đã có những trao đổi về hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ của ngành Y tế Lào Cai tại Trường Đại học Y Hà Nội.

    Nhân dịp Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024), Đoàn công tác đã ôn lại kỷ niệm, tưởng niệm, tri ân PGS. Viện sĩ Tôn Thất Bách đối với nền y học Việt Nam. Đồng thời, gửi lời chúc mừng sâu sắc tới cán bộ, nhân viên ngành Y tế tỉnh Lào Cai.

    PGS. Viện sĩ Tôn Thất Bách sinh năm 1946, mất ngày 26/3/2004, nguyên là Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, là đại biểu Quốc hội Việt Nam khoá IX, X, XI, nguyên Phó chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội khoá XI.

    Trong một chuyến đi công tác về tài chính y tế cho người nghèo của đoàn đại biểu Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội tại các tỉnh miền núi phía bắc Việt Nam, ông đã đột ngột từ trần tại nhà khách tỉnh uỷ Lào Cai.

anh tin bai

TTƯT. BSCKII. Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc.

anh tin bai

Gs. Đoàn Quốc Hưng, Trưởng Bộ môn Ngoại, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội phát biểu tại buổi gặp mặt.

    PGS. Viện sĩ Tôn Thất Bách vừa là một người Thầy thuốc, vừa là một Thầy giáo, vừa là một Nhà khoa học. Với kiến thức sâu rộng và tầm nhìn xa, Thầy đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp mới trong chẩn đoán và điều trị cho ngườibệnh. Những công trình nghiên cứu của Thầy đã mang lại những hiểu biết mới về các bệnh lý và phương pháp chăm sóc sức khỏe, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

    Trên cương vị Nhà giáo, Thầy đã truyền đạt kiến thức và đam mê cho hàng ngàn sinh viên, truyền cảm hứng cho thế hệ bác sĩ nội trú yêu thích nghiên cứu và khám phá.  Thầy là người có nhiều đóng góp trong hoạt động đào tạo, phát triển nhân lực, phát triển y tế vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, biên giới, hải đảo…

anh tin bai

Trường Đại học Y Hà Nội trao tặng cho Sở Y tế tỉnh Lào Cai bức chân dung PGS. Viện sĩ Tôn Thất Bách nhân dịp Kỷ niệm 20 năm ngày Thầy ra đi.

anh tin bai

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở Sở Y tế.

    Nhân dịp này, Trường Đại học Y Hà Nội đã tặng cho Sở Y tế tỉnh Lào Cai bức chân dung Thầy PGS. Viện sĩ Tôn Thất Bách nhân dịp Kỷ niệm 20 năm ngày Thầy ra đi.

Hồng Tấm

 

 

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập