Cấp Giấy phép hoạt động đối với điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ
Tên thủ tục Cấp giấy phép hoạt động đối với điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ
Lĩnh vực Khám, chữa bệnh
Cơ quan thực hiện

Sở y tế

Cách thức thực hiện

Trực tiếp tại cơ quan hành chính nhà nước

Đối tượng thực hiện Tổ chức
Trình tự thực hiện

Trình tự

Trách nhiệm

B1

Điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ gửi 01 bộ hồ sơ đến phòng Y tế quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh;

Trạm sơ cấp cứu chữ thập đỏ

B2

Thành lập tổ thẩm định để tổ chức thẩm định và có biên bản thẩm định gửi Phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, phòng y tế có văn bản hướng dẫn điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ hoàn thiện hồ sơ.

Phòng Y tế

10 ngày

BM: 02

B3

Xét Biên bản thẩm định cấp GPHĐ đối với điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ của Phòng Y tế, nếu đủ điều kiện trình Giám đốc ra Quyết định cấp GPHĐ

Trưởng phòng/ Chuyên viên phòng NVY

08ngày

B4

Ra Quyết định cấp giấy phép hoạt động cho điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ theo đề nghị của Trưởng phòng Nghiệp vụ Y. . Trường hợp không đủ điều kiện cấp giấy phép hoạt động phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Giám đốc Sở Y tế

B6

Chuyển Giấy phép hoạt động về Phòng Ytế

Phòng NVY

B7

Trả kết quả.

Phòng Y tế

Thời hạn giải quyết

Thời gian xử lý: Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ. Đăng ký cắt giảm 30% thời gian giải quyết xuống còn 21 ngày

Phí

Lệ Phí

Thành phần hồ sơ

Thành phần hồ sơ bao gồm: a) Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động theo BM: 01; b) Bản sao có chứng thực quyết định thành lập điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ; c) Hợp đồng cho thuê địa điểm hoặc giấy cam kết đồng ý cho mượn của chủ địa điểm hoặc người quản lý nơi đặt điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ; d) Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận chuyên môn của nhân sự làm việc tại điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ; đ) Quy chế hoạt động của điểm sơ cấp cứu; e) Báo cáo nguồn tài chính để đảm bảo kinh phí hoạt động của điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ. 1 bộ

Số lượng bộ hồ sơ 01 bộ
Yêu cầu - điều kiện

Yêu cầu, điều kiện thủ tục hành chính: 1. Điều kiện về tổ chức: là tổ chức có tư cách pháp nhân hoạt động trong lĩnh vực sơ cấp cứu chữ thập đỏ, được thành lập theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 2. Cơ sở vật chất: a) Có địa điểm cố định, có phòng sơ cấp cứu diện tích tối thiểu 6 m2; b) Có biển báo, biểu tượng, cờ chữ thập đỏ; c) Có số điện thoại liên lạc thường xuyên; d) Có sổ ghi chép, phiếu sơ cấp cứu theo mẫu chung của Hội Chữ thập đỏ và sổ ghi chép được lưu trữ tại điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ. 3. Trang, thiết bị sơ cấp cứu: a) Bộ nẹp cố định gãy xương; b) Bông, băng, băng ga rô, cồn sát trùng, gạc; c) Túi cứu thương; d) Cáng cứu thương. 4. Nhân lực: có tối thiểu 02 tình nguyện viên cấp I làm việc tại điểm. 5. Điều kiện cho địa điểm đặt điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ: Điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ phải được đặt tại địa điểm thuận tiện giao thông, nơi thường xuyên xảy ra tai nạn để kịp thời thực hiện các hoạt động sơ cấp cứu khi tai nạn xảy ra.

Căn cứ pháp lý

1) Luật hoạt động chữ thập đỏ ngày 03 tháng 6 năm 2008; 2) Nghị định số 03/2011/NĐ-CP ngày 07 tháng 01 năm 2011 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật hoạt động chữ thập đỏ; 3)Thông tư số 17/2014/TT-BYT ngày 02 tháng 6 năm 2014 quy định việc cấp giấy phép hoạt động đối với trạm, điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ và việc huấn luyện sơ cấp cứu chữ thập đỏ.

Biểu mẫu đính kèm

File mẫu:

• Đơn đề nghị cấp GPHĐ đối với trạm, điểm sơ cứu chữ thập đỏ.Tải về

Kết quả thực hiện

Quy trình này nhằm hướng dẫn, phân công trách nhiệm và quy định các bước tiến hành việc cấp Giấy phép hoạt động đối với điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ