180 học viên được tập huấn công tác hành nghề y tư nhân

    Với mục đích phổ biến, hướng dẫn, cập nhật các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh. Trong 3 ngày (28 -30/9/2023), Sở Y tế Lào Cai tổ chức tập huấn công tác hành nghề y tư nhân cho các cơ sở y tế công lập và sở hành nghề y tư nhân trên địa bàn toàn tỉnh.

anh tin bai

Đồng chí Phạm Bích Vân – Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

    Hệ thống y tế tư nhân là một trong những thành phần quan trọng của hệ thống y tế; thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, cung cấp các dịch vụ kỹ thuật, các trang thiết bị, các loại thuốc thiết yếu đến người dân một cách thuận lợi nhất. Trong những năm qua, hệ thống y tế tư nhân trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã chấp hành nghiêm các quy định của ngành, của nhà nước về lĩnh vực đang hoạt động. Tuy nhiên, cũng còn các cơ sở y, dược tư nhân vi phạm, một trong những nguyên nhân dẫn đến vi phạm là các cơ sở chưa cập nhập kịp thời các quy định mới về Luật hành nghề y dược.

anh tin bai

Quang cảnh lớp tập  huấn

    Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt những nội dung: giới thiệu, phổ biến Luật khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH ngày 09/1/2023 và những điểm mới cơ bản của Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2023. Các nội dung liên quan đến công tác thanh tra, kiểm tra, quy định về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực hành nghề khám bệnh, chữa bệnh…

anh tin bai

Giảng viên truyền đạt những kiến thức về Luật khám, chữa bệnh cho học viên tham gia lớp tập huấn 

    Qua lớp tập huấn, các cơ sở công lập, tư nhân trên địa bàn tỉnh đã được trang bị kiến thức liên quan đến lĩnh vực đang hoạt động; bên cạnh đó, đây cũng là dịp để ngành y tế nắm bắt các đề xuất, kiến nghị từ thực tiễn hoạt động của các cơ sở để có kiến nghị với Bộ Y tế có những điều chỉnh phù hợp.

 

Hồng Loan

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 3,614
  • Trong tuần: 20,351
  • Tất cả: 5,199,389
Đăng nhập