Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai: Nuôi sống thành công một em bé sinh non 800gr, mắc nhiều bệnh lý

    Sau 54 ngày được cấp cứu và thực hiện các biện pháp can thiệp, một em bé sinh non trong tình trạng nguy kịch đã được Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai nuôi sống thành công, xuất viện trở về nhà.

anh tin bai

Đại diện BGĐ, khoa Sơ sinh Bệnh viện Sản – Nhi Lào Cai tặng quà chúc mừng gia đình bé sinh non trong ngày được xuất viện

    Cụ thể, bé Hoàng H. (bản Mai 2, xã Minh Tân, huyện Bảo Yên) được sinh ngày 5/10/2023 tại Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai. Mẹ sinh ở tuần thai 27 (cân nặng lúc sinh 800gr). Khi sinh ra, bé trong tình trạng suy hô hấp nặng phải thở máy, sau sinh không khóc không thở, được cấp cứu tại phòng sinh và chẩn đoán nhiễm khuẩn sơ sinh nặng, thậm chí tiên lượng tử vong gần.

    Bé đã được các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai nỗ lực can thiệp bằng các phương pháp: thở máy, bơm surfactant, nuôi dưỡng tĩnh mạch... Trong quá trình điều trị, may mắn bé đáp ứng thuốc và qua được giai đoạn nhiễm khuẩn nặng nhất. Sau khoảng 7 ngày, tình trạng sức khỏe của bé có dấu hiệu tốt dần lên, sau 14 ngày bé ăn được sữa mẹ hoàn toàn.

anh tin bai

    Tại thời điểm ra viện (28/11/2023) bé cân nặng được 1,7kg, bú mẹ tốt và đã được tiêm chủng đầy đủ, được thực hiện sàng lọc về tim, siêu âm não, đo thính lực. Các chỉ số sinh tồn ổn định, sức khỏe ổn định. Các các sĩ cũng đã cấp thuốc uống bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và khuyến cáo gia đình theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe của bé.

    Được biết, đây là bé thứ 2 với cân nặng chỉ 800gr  được nuôi dưỡng thành công tại Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai. Sự nỗ lực của các bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện đã mang lại cơ hội sống cho trẻ và niềm hạnh phúc đến với các gia đình có bé sinh non.

Phương Hiền

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 37
  • Trong tuần: 15,459
  • Tất cả: 5,451,512
Đăng nhập