Chủ động phòng dịch, bảo vệ sức khỏe cho học sinh.

       Năm học mới đã bắt đầu, cùng với việc đảm bảo các điều kiện dạy học, các trường học trên địa bàn tỉnh đã chủ động phối hợp với ngành y tế kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh có nguy cơ xảy ra và bùng phát ở trường, nhằm bảo vệ tốt sức khỏe học sinh.

    Năm học 2023-2024, Trường Mầm non Hoa Mai, thành phố Lào Cai có hơn 400 trẻ theo học. Vì là học sinh mần non, trẻ thường tập trung ăn, ở, sinh hoạt chung nên rất dễ lây nhiễm chéo khi có trẻ mắc bệnh truyền nhiễm. Vì vậy ngay từ đầu năm học nhà trường đã tuyên truyền đến phụ huynh của trẻ để các gia đình phối hợp với nhà trường thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch bệnh cho con em mình. Chị Phan Thị Thùy, Hiệu trưởng, Trường mầm non Hoa Mai chia sẻ:  Nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch y tế, có phương án phối hợp với y tế xã phường, cũng như các phòng bạn cấp trên để kịp thời tuyên truyền, cũng như nắm bắt các nội dung về dịch bệnh qua đó xây dựng kế hoạch ứng phó. Vào năm học thì hiện tại cũng có một số trẻ bị đau mắt đỏ, nhà trường cũng đã có biện pháp tuyên truyền trực tiếp, cũng như giáo viên truyên truyền để trẻ cách ly

anh tin bai

Kiểm tra ATTP tại bếp ăn bán trú Trường TH Hoàng Văn Thụ, thành phố Lào Cai

    Chị Vũ Thị Trà Giang – Phụ trách Y tế, Trường mầm non Hoa Mai cho biết: Khi các lớp phát hiện ra các cháu có những bệnh có thể lây truyền, việc đầu tiên giáo viên chủ nhiệm phải trao đổi với phụ huynh cho con cách ly tại nhàm tránh việc lây lan cho các bạn trong lớp. Đối với lớp học có học sinh có bệnh truyền nhiễm các cô vệ sinh khử khuẩn lớp học đồng thời báo cho phụ huynh trong lớp theo sức khỏe con em mình.

    Năm nay, các trường học trên địa bàn tỉnh khởi đầu năm học mới có thuận lợi hơn so với mọi năm khi tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát tốt. Mặc dù tình hình dịch đang được kiểm soát, nhưng ngành y tế nhận định nguy cơ dịch bệnh truyền nhiễm lây lan, bùng phát là luôn thường trực, nhất là trong thời điểm giao mùa như hiện nay. Bác sĩ Trần Quốc Khánh – Phó giám đốc Bệnh viện Sản nhi cho biết:Thông thường khi bước vào năm học mới, thường có rất nhiều các cháu mắc bệnh truyền nhiễm đặc biệt là những bệnh vi rút như tay chân miệng, đau mắt đỏ, thứ 2 là bệnh covid vẫn còn vì vậy chúng tôi khuyến cáo khi vào năm học mới một là phải đeo khẩu trang, hai là không tập trung đông người, theo dõi dấu hiệu khi các cháu sốt, nôn, đau bụng cần đi khám ngay

    Để phòng tránh dịch bệnh, bảo vệ các em học sinh trong năm học mới, bên cạnh công tác phối hợp giữa nhà trường với y tế. Các nhà trường cần nâng cao tinh thần chủ động phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với tình hình dịch bệnh, đặc biệt là công tác giám sát các trường hợp học sinh có yếu tố nguy cơ để tránh lây lan trong nhà trường cũng như trong cộng đồng.

Hồng Loan – Phương Hiền

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thống kê truy cập
  • Đang online: 37
  • Hôm nay: 1,181
  • Trong tuần: 26,631
  • Tất cả: 5,003,317
Đăng nhập