Diễn tập PCCC và cứu hộ cứu nạn

    Chiều ngày 29/11, tại hợp khối các đơn vị y tế - Trụ sở khối 5 đã diễn ra chương trình diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng phòng cháy chữa cháy năm 2023.

    Dự buổi diễn tập có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm tư vấn và Dịch vụ tài chính (Sở tài chính), Phòng PC07 (Công an tỉnh Lào Cai).

anh tin bai

Đồng chí Trần Minh Hiếu, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu khai mạc diễn tập

    Tại buổi diễn tập, các đại biểu và CBVCNLĐ đã được triển khai các văn bản hướng dẫn về công tác PCCC và phương án xử lý tình huống chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của trụ sở khối; Giới thiệu về hệ thống PCCC, hướng dẫn sử dụng phương tiện bình chữa cháy đang được trang bị tại trụ sở và hướng dẫn kỹ năng thoát nạn. Trong tình huống giả định phát sinh đám cháy và có người bị nạn trong trụ sở khối, đội PCCC&CNCH đã thực hiện xử lý một loạt các tình huống như: thông báo cháy, dập tắt đám cháy, cứu người bị nạn và cứu tài liệu, tài sản.

anh tin bai

Quang cảnh nội dung diễn tập phần cơ chế

    Rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập, công tác PCCC &CNCH của trụ sở khối 5 được đánh giá thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nhiệm vụ được phân công, sử dụng các kỹ năng đã được huấn luyện đảm bảo an toàn về người và tài sản, hoàn thành tốt chương trình diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn của chức xã hội năm năm 2023.

    Đặc điểm của tỉnh Lào Cai là mô hình trụ sở hợp khối, nhiều cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp cùng làm việc trong một tòa nhà, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ. Do vậy, việc tập huấn, diễn tập công tác PCCC thường xuyên được đảm bảo nhằm nâng cao trình độ, ý thức trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy của đội PCCC cơ sở, CBVCNLĐ tại trụ sở khối. Từ đó, chủ động phòng ngừa và kịp thời ứng phó với các tình huống hoả hoạn, tai nạn xảy ra nơi làm việc.

Hình ảnh diễn tập các tình huống giả định: dập tắt đám cháy, cứu người bị nạn, sơ tán tài liệu, tài sản:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Vi Yến

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thống kê truy cập
  • Đang online: 37
  • Hôm nay: 3,064
  • Trong tuần: 15,322
  • Tất cả: 5,451,375
Đăng nhập