Kiểm tra ATTP tết Nguyên Đán năm 2024

    Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Lào Cai về đảm bảo ATTP Tết Nguyên Đán và Lễ hội xuân năm 2024, toàn tỉnh đã thành lập 164 đoàn kiểm tra liên ngành từ cấp tỉnh đến cấp xã thực hiện kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

anh tin bai

Đoàn kiểm tra làm việc với UBND huyện Văn Bàn

    Trong quá trình kiểm tra, Các đoàn kiểm tra tập trung vào các cơ sở sản xuất kinh doanh mặt hàng chủ yếu trong dịp Tết như bánh kẹo, rượu, hoa quả, nước ngọt, giò chả, xúc xích và các sản phẩm từ thịt… Qua kiểm tra cho thấy  bên cạnh những cơ sở thực hiện tốt các quy định về ATTP vẫn còn cơ sở chưa thực sự chú trọng đến các mặt hàng kinh doanh, vẫn để tình trạng hàng hóa hết thời hạn sử dụng, không đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ; sản xuất sản phẩm từ thịt chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Tính đến ngày 01/2/2024, toàn tỉnh đã kiểm tra hơn 1.000 cơ sở, xử phạt 53 cơ sở với số tiền 368.250.000 đ; tiêu hủy khoảng 200kg sản phẩm vi phạm các loại.

    Dự kiến các đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát thực phẩm trước, trong, sau Tết và các Lễ hội xuân đảm bảo cho người dân có một cái Tết an toàn.

                                                                            

Thanh Huyền

Chi cục ATVSTP 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 3,033
  • Trong tuần: 15,291
  • Tất cả: 5,451,344
Đăng nhập