Mùa xuân ấm áp nghĩa tình!
Hòa chung trong không khí rộn ràng đón Tết xuân sang, những đoàn viên công đoàn Ngành Y tế Lào Cai vừa được bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn vô cùng phấn khởi, vui mừng, bởi xuân này họ được đón tết trong ngôi nhà ấm áp, thấm đậm nghĩa tình.

Trong ngôi nhà cấp 4 sạch sẽ, chị Trần Thị Điều công tác tại Trạm Y tế xã Mường Vi, TTYT huyện Bát Xát bày tỏ sự xúc động, niềm vui phấn khởi bởi từ nay cô không còn phải lo lắng về nơi che mưa, che nắng cho mình và các con nữa. Chỉ cách đây vài tháng, gia đình cô vẫn sống trong căn nhà lợp mái proximang xây dựng đã lâu, nay xuống cấp, dột nát nhiều chỗ. Chồng mất, một mình chị vất vả nuôi 2 con ăn học. Cả nhà chỉ trông chờ vào đồng lương eo hẹp của chị, vì vậy mà việc sửa chữa lại nhà ở gặp nhiều khó khăn.

Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Công đoàn ngành Y tế Bát Xát đề xuất với Công đoàn ngành Y tế xin hỗ trợ từ quỹ “Xã hội Công đoàn Lào Cai” để giúp gia đình sửa lại nhà. Đến nay, ngôi nhà đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Trong ngôi nhà sạch đẹp của mình bồi hồi xúc động trước sự quan tâm của cơ quan, của Công đoàn các cấp dành cho gia đình mình. Chị Điều tâm sự: “Trước kia nhà dột, mỗi lần trời mưa, 3 mẹ con lại lên trên trạm trú nhờ. Nay nhờ sự quan tâm hỗ trợ của quỹ Xã hội Công đoàn, ngôi nhà được sửa sang lại, tôi và các con không phải lo lắng chỗ ở nữa”.

Đ/c Nguyễn Thị Kim Ánh – Phó giám đốc Sở Y tế, đ/c Trần Thị Hồng Thúy – Chủ tịch Công đoàn ngành trao hỗ trợ sửa nhà cho đoàn viên Trần Thị Điều – cán bộ trạm Y tế Mường Vi, TTYT huyện Bát Xát

Cùng chung niềm vui với chị Điều, xuân này, gia đình chị Hoàng Thị Lan Điều dưỡng, Trạm y tế xã Nậm Dạng, Trung tâm Y tế huyện Văn Bàn cũng đã có một mái nhà trọn vẹn, ấm áp.

Đ/c Nguyễn Thị Kim Ánh – Phó giám đốc Sở Y tế, đ/c Trần Thị Hồng Thúy – Chủ tịch Công đoàn ngành trao hỗ trợ sửa nhà cho đoàn viên Hoàng Thị Lan – Cán bộ trạm Y tế Nậm Dạng, TTYT huyện Văn Bàn

Trong năm 2023, Công đoàn ngành đã đề nghị Quỹ xã hội công đoàn hỗ trợ 10 gia đình đoàn viên làm nhà, sửa nhà với tổng số tiền hỗ trợ là 320 triệu đồng. Bên cạnh đó, để chia sẻ với những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn, Công đoàn ngành đã phối hợp cùng chuyên môn và các đoàn thể khác trao 209 xuất quà trị giá 93,5 triệu đồng kịp thời động viên các gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, con cán bộ bị mồ côi, khuyết tật.

Đồng thời, với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, Công đoàn ngành Y tế đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn như tổ chức Tết sum vầy, động viên, thăm hỏi đoàn viên khó khăn nhằm động viên, chia sẻ, giúp họ yên tâm lao động đón Tết cổ truyền ấm áp, yên vui”.

Phạm Hiên Công đoàn ngành Y tế Lào Cai