Tăng cường kiểm tra ATTP tại các bếp ăn bán trú trong trường học

    Nhằm đảm bảo ATTP tại các trường học trong năm học mới, Trung tâm y tế thành phố đã thành lập đoàn công tác  tăng cường kiểm tra, giám sát các bếp ăn bán trú và cơ sở chế biến, cung cấp suất ăn cho học sinh trên địa bàn thành phố.

 

    Năm học 2022 – 2023, toàn thành phố có 24 trường tiểu học, 33 trường mầm non công lập và tư thục, 100% các trường đều tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Ngoài bếp ăn do các trường tự tổ chức, đa số các trường thực hiện bữa ăn bán trú cho học sinh theo hình thức đặt suất nấu tại những cơ sở có chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP.

anh tin bai

     Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, hồ sơ, giấy tờ thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động phục vụ ăn uống của cơ sở, điều kiện về cơ sở vật chất trang thiết bị dụng cụ chế biến, ăn uống; kiến thức an toàn thực phẩm, sức khỏe của người trực tiếp chế biến thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm sử dụng trong chế biến phục vụ nấu nướng, chế biến bữa ăn cho học sinh; cùng với đó tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm bằng test nhanh đối với một số thực phẩm có nguy cơ cao và các dụng cụ được sử dụng trong ăn uống tại bếp ăn tập thể.

anh tin bai

Chia suất ăn cho các em học sinh Trường Mầm non Hoa Mai, TP Lào Cai

    Thời gian tới, ngành Y tế sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra đột xuất với những bếp ăn trong trường học, các cơ sở cung cấp suất sẵn cho trường học. Nếu phát hiện tồn tại, hạn chế, đoàn nhắc nhở, yêu cầu khắc phục kịp thời, đồng thời kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhà trường và các cơ sở chế biến trong đảm bảo an toàn thực phẩm, nhằm đảm bảo cho các em học sinh có được những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và an toàn, giúp các em được phát triển một cách toàn diện cả về trí lực và thể lực.

Phương Hiền – Hồng Loan

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thống kê truy cập
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 1,049
  • Trong tuần: 26,499
  • Tất cả: 5,003,185
Đăng nhập