Trạm Y tế Quang Kim đảm bảo ATTP lễ hội xuống đồng

Để đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ người dân và du khách tham dự tại Lễ hội Xuống đồng xuân Giáp Thìn năm 2024, Trạm Y tế xã Quang Kim đã tham mưu cho UBND xã và Trung tâm Y tế huyện tiến hành thực hiện kiểm tra, giám sát các thôn và các hộ kinh doanh thực phẩm phục vụ lễ hội.

Lễ hội Xuống đồng tại xã Quang Kim

Theo đó, từ ngày 21-22/02/2024 diễn ra lễ hội, đoàn đã kiểm tra đã tiến hành kiểm tra 12/12 thôn tham gia dâng mâm lễ, 34 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố,15 gian hàng trưng bày sản phẩm trong khu vực lễ hội.

Thực phẩm được trưng bày tại lễ hội

Cùng với đó, đoàn đã hướng dẫn, nhắc nhở các thôn, các hộ kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng các quy định về ATTP, yêu cầu cơ sở kí cam kết đảm bảo ATTP trong suốt thời gian phục vụ lễ hội và chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm..

Đến thời điểm lễ hội kết thúc trên địa bàn xã không ghi nhận trường hợp ngộ độc hay mất an toàn VSTP.

Trạm Y tế xã Quang Kim