TTYT thành phố tăng cường truyền thông phòng chống tác hại thuốc lá và thuốc lá điện tử

    Nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức của người dân và học sinh về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và thuốc lá điện tử đối với sức khỏe con người, huy động sự tham gia của cộng đồng trong các hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá, TTYT thành phố đã tổ chức các buổi truyền thông trực tiếp tại Nhà văn hóa của 7 xã Hợp Thành, Tả Phời, Đồng tuyển, Cốc San, Vạn Hòa, Thống Nhất, Cam Đường và 5 trường Trung học phổ thông số 1,2,3,4, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh.

anh tin bai

Truyền thông tại Trường THPT số 4 thành phố Lào Cai. 

    Tại các buổi truyền thông, các em học sinh và người dân được cán bộ y tế chia sẻ về tác hại của thuốc lá lợi ích của môi trường không khói thuốc, tác hại hút thuốc thụ động, kiến thức, kỹ năng cơ bản và thực hiện tốt Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, nguồn gốc xuất xứ, thành phần hóa học của thuốc lá điện tử, cơ chế hoạt động của các chất hóa học có trong thuốc lá điện tử, ảnh hưởng của các chất đó đến sức khỏe của con người, cách phòng tránh tác hại của thuốc lá điện tử, những quy định xử phạt với hành vi bán thuốc lá điện tử cho người dưới 18 tuổi, hành vi sử dụng thuốc lá điện tử của học sinh.

anh tin bai

Truyền thông tại thôn Pèng 2, xã Hợp Thành, Tp Lào Cai.

anh tin bai

Tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh.

    Trong một tháng, đã có 2.000 lượt người dân và các em học sinh được truyền thông về  phòng chống THTL. Từ đó, có kiến thức, kỹ năng cơ bản và thực hiện tốt Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; không bán, không sử dụng, không dụ dỗ, lôi kéo các bạn sử dụng, tránh xa thuốc lá và thuốc lá điện tử. Đồng thời, giúp mỗi người dân và các em học sinh trở thành những tuyên truyền viên tích cực để phòng tránh THTL trong cộng đồng.

Như Quỳnh – TTYT thành phố

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 3,515
  • Trong tuần: 20,252
  • Tất cả: 5,199,290
Đăng nhập