Bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ, công chức, viên chức y tế về kỹ năng phân tích, khai thác dữ liệu

Sáng ngày 07/7/2023, Sở Y tế Lào Cai đã tổ chức bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ, công chức, viên chức y tế về kỹ năng phân tích, khai thác dữ liệu năm 2023.

BSCKII. Phạm Bích Vân, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Thành phầm tham gia khóa bồi dưỡng, tập huấn gồm lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác báo cáo thống kê tại các đơn vị y tế trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó, các đơn vị tuyến tỉnh tham gia tập huấn tại văn phòng Sở Y tế, các đơn vị y tế tuyến huyện (TTYT, BVĐK huyện/thành phố, PKĐK khu vực, TYT) tập huấn trực tuyến qua các điểm cầu.

Đồng chí Dương Thái Hiệp, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y tập huấn kỹ năng phân tích, cập nhật dữ liệu.

Thông qua khóa tập huấn, các học viên đã được hướng dẫn sử dụng phần mềm Thống kê y tế; kỹ năng phân tích, khai thác dữ liệu. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự khóa tập huấn cũng đã thảo luận về những vướng mắc trong quá trình triển khai thực tế và được ban tổ chức giải đáp, hướng dẫn khắc phục tại cơ sở.

Tập huấn tại điểm cầu Sở Y tế.

Các học viên tham gia tập huấn tại điểm cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tham gia khóa bồi dưỡng, đội ngũ cán bộ làm công tác thống kê, báo cáo của ngành y tế đã được trang bị kỹ năng phân tích, khai thác dữ liệu để có thể triển khai, thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế về chế độ báo cáo thống kê trên phần mềm thống kê y tế; đồng thời nâng cao kỹ năng thu thập, tổng hợp và phân tích, khai thác dữ liệu y tế của địa phương.

Hồng Tấm