Thí điểm thực hiện thông báo lưu trú qua phần mềm ASM tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Sáng ngày 9/8/2023, Sở Y tế và Công an tỉnh đã tổ chức Lễ ký kết Triển khai thực hiện thí điểm thông báo lưu trú qua phần mềm ASM tại cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh và khai trương thí điểm thực hiện thông báo lưu trú qua phần mềm ASM tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Dự lễ ký kết có đại diện văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế, Công an tỉnh và một số sở, ngành của tỉnh.

Các đại biểu tham dự

Hệ thống phần mềm quản lý lưu trú ASM do Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân, thuộc Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an xây dựng, phát triển và quản trị, vận hành. Phần mềm  được kết nối với Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đảm bảo dữ liệu cá nhân được bảo mật, cập nhật, đồng bộ, liên tục lên hệ thống.

Bà Phạm Bích Vân, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại lễ ký kết

Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo Đề án 06 tỉnh phát biểu tại lễ ký kết

Tại cơ sở y tế, phần mềm được tích hợp các tiện ích giúp giảm thời gian nhập dữ liệu người bệnh và người nhà người bệnh. Cụ thể, người dân khi ở qua đêm tại cơ sở y tế chỉ cần căn cước công dân hoặc ứng dụng VneID mức độ 2 trên điện thoại di động là có thể khai báo một cách dễ dàng, chỉ mất vài giây so với thời gian nhập thủ công trước đây có thể lên tới 5 phút. Bên cạnh đó, phần mềm cũng rất tiện ích với cán bộ y tế, bởi các thao tác đơn giản, sử dụng dễ dàng và nhanh chóng.

Lãnh đạo Sở Y tế và Công an tỉnh ký kết kế hoạch phối hợp

Tại buổi lễ, Sở Y tế và Công an tỉnh đã thực hiện ký kết kế hoạch phối hợp “Triển khai thực hiện thí điểm thực hiện thông báo lưu trú qua phần mềm ASM tại cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Lào Cai”. Theo kế hoạch phối hợp, việc thực hiện thông báo lưu trú qua phần mềm ASM sẽ được triển khai tại tất cả các cơ sở khám chữa bệnh có bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nội trú trên địa bàn toàn tỉnh. Thời gian bắt đầu trong tháng 8/2023 và hoàn thành trong tháng 9/2023.

Các đại biểu đã thăm quan, trải nghiệm sử dụng phần mềm ASM

Sau lễ ký kết, các đại biểu đã thăm quan, trải nghiệm sử dụng phần mềm ASM tại Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Phương Hiền – Hồng Tấm