Miễn phí kít (hóa chất) xét nghiệm RT-PCR cho người dân có nhu cầu

Ngày 10/1/2023, UBND tỉnh Lào Cai ban hành văn bản số 101/UBND-VX về việc miễnphần kít (hoá chất) xét nghiệm RT-PCR cho người dân có nhu cầu từ nguồn tài trợ, cho, tặng… do các tổ chức, đơn vị, địa phương khác hỗ trợ tỉnh Lào Cai.

Trước đó, Sở Y tế Lào Cai đã có tờ trình UBND tỉnh Lào Cai về việc đề nghị sử dụng 5.000 kít xét nghiệm PCR từ nguồn tài trợ để phục vụ công tác phòng chống dịch. Số kít này hiện do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai quản lý.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Thực hiện theo văn bản của UBND tỉnh, khi người dân có nhu cầu làm xét nghiệmRT-PCR sẽ được miễn phí tiền kít (miễn phí phần hoá chất) xét nghiệm RT-PCR, còn lại tiền phí lấy mẫu bảo quản bệnh phẩm và phí xét nghiệm, trả kết quả sẽ được tính theo giá phí quy định. Sau khi hết nguồn tài trợ thì việc xét nghiệm sẽ được thu phí theo quy định hiện hành.

Hiện, người dân có nhu cầu làm xét nghiệm RT-PCR để xuất cảnh sang Trung Quốc có thể đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai để được làm xét nghiệm miễn phí (phần hóa chất) theo quy định.

Hồng Loan