Bảo Yên: Tập huấn quản lý điều trị bệnh đái tháo đường năm 2024

Ngày 23/4/2024, tTTYT huyện bảo Yên đã phối hợp với Bệnh viện Nội tiết mở lớp tập huấn cho 47 viên chức là bác sĩ, y sĩ , điều dưỡng công tác tại TTYT và trạm y tế các xã/thị trấn về công tác phòng chống bệnh không lây nhiễm.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên được giảng viên của Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai cập nhập kiến thức, khám điều trị, quản lý bệnh đái tháo đường tại trạm y tế, thực hiện tốt quy trình xét nghiệm đường máu mao mạch, thực hiện tốt các bước chỉ định dịch vụ test đường máu mao mạch. Đặc biệt, làm bệnh án điện tử ngoại trú đối với bệnh đái tháo đường trên phần mềm khám chữa bệnh tại trạm. Từ đó, thực hiện tốt hơn nữa công tác khám, điều trị và quản lý đái tháo đường cho người dân địa phương.

Vũ Toán – TTYT Bảo Yên