Kiểm tra công tác ATTP tại buổi “Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Trung” diễn ra tại Bảo Thắng

Sáng ngày 11/4 trên địa bàn xã Bản Phiệt huyện Bảo Thắng diễn ra buổi giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 8. Trạm Y tế xã Bản Phiệt đã phối hợp với TTYT huyện Bảo Thắng thực hiện đảm bảo công tác y tế và kiểm tra giám sát ATTP tại buổi giao lưu.

Kiểm tra ATTP tại bếp ăn tập thể do nhà hàng Glaxy TP Lào Cai chế biến.

Theo đó, tổ cấp cứu Trạm Y tế xã Bản Phiệt phối hợp cùng tổ cấp cứu  Quân Y huyện Mường Khương chuẩn bị các vật tư, trang thiết bị cấp cứu đầy đủ nhằm thực hiện, xử lý nhanh các tình huống cấp cứu y tế khẩn cấp trong thời gian diễn ra buổi lễ. Để đảm bảo an toàn thực phẩm xuyên suốt trong và sau thời gian tổ chức, TTYT phối hợp với UBND xã Bản Phiệt thành lập tổ kiểm tra ATTP tại bếp ăn tập thể do nhà hàng Glaxy TP Lào Cai chế biến. Qua kiểm tra cho thấy, nhà hàng đã chấp hành tốt các quy định và điều kiện về đảm bảo ATTP, lưu mẫu thức ăn đầy đủ, cơ sở vật chất, đồ dùng trong khu vực bếp nấu, phòng ăn được quan tâm đầu tư, nhân viên trực tiếp chế biến thức ăn sử dụng đầy đủ bảo hộ lao động, nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm tươi sống có địa chỉ rõ ràng, các sản phẩm bao gói sẵn có nhãn mác nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và trong hạn sử dụng, chất lượng bữa ăn cho Nhân dân được đảm bảo.

.    Đây là sự kiện đầy ý nghĩa, thông qua buổi phối hợp giữa Quân đội và Nhân dân trong lĩnh vực y tế, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân và đảm bảo an toàn sức khỏe phục vụ sức khoẻ Nhân dân.

Như Quỳnh – TYT Bản Phiệt