Quan trắc môi trường lao động Công ty Điện lực Lào Cai,Chi nhánh công ty điện lực Miền Bắc

Từ ngày 15 - 26/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện quan trắc môi trường lao động cho Công ty Điện lực Lào Cai, Chi nhánh công ty Điện lực Miền Bắc.

Quan trắc môi trường lao động tại Điện lực thành phố Lào Cai.

Tại trụ sở Điện lực và các Trạm điện thuộc Điện lực 9 huyện/ thị xã, thành phố, cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã thực hiện quan trắc các yếu tố vi khí hậu, bức xạ nhiệt, ánh sáng, tiếng ồn, rung, bụi toàn phần, CO2; Đánh giá tâm sinh lý lao động và Egônômi; Phun hóa chất diệt côn trùng…

Quan trắc môi trường lao động tại Điện lực Bảo Yên.

Việc thực hiện quan trắc môi trường lao động hằng năm tại các cơ sở lao động giúp phát hiện sớm các nguy cơ, kịp thời có biện pháp kiểm soát, phòng tránh tai nạn và các bệnh nghề nghiệp, cải thiện điều kiện làm việc được tốt nhất, trang bị phương tiện phòng hộ cá nhân phù hợp nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lao động, tạo động lực cống hiến cho người lao động. Đồng thời, kết quả quan trắc đánh giá mức độ tiếp xúc còn là cơ sở để thực hiện chế độ phụ cấp độc hại cho người lao động theo đặc thù công việc.

Hồng Tấm