BVĐK tỉnh Lào Cai ký kết hợp tác với Hội Thính học Việt Nam

Chiều ngày 12/7, Đoàn công tác Hội Thính học Việt Nam do PGS.TS Nguyễn Tuyết Xương, Chủ tịch Hội Thính học Việt Nam làm Trưởng đoàn đã khảo sát cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ và nhân lực tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật của BVĐK tỉnh và ký thỏa thuận hợp tác trong chuyển giao và tiếp nhận kỹ thuật về Tai - Thính học cũng như phối hợp trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.

BVĐK tỉnh ký kết hợp tác với Hội Thính học Việt Nam.

Thỏa thuận hợp tác toàn diện trong lĩnh vực Tai - Thính học và sức khỏe cộng đồng được thực hiện với các hạng mục: đào tạo, quản lý, nghiên cứu khoa học và chuyển giao kỹ thuật, công nghệ. Hợp tác giúp khai thác các thế mạnh, tiềm năng về chuyên môn, kinh nghiệm của hai bên; Nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ nghiên cứu khoa học, cán bộ giảng dạy, cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn.

Hai bên hợp tác theo hình thức cùng hỗ trợ nhau trong công tác đào tạo cán bộ y tế, chia sẻ nguồn lực, tham gia trực tiếp vào công tác giảng dạy, viết và in ấn giáo trình - tài liệu nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

PGS. Nguyễn Tấn Phong, Giảng viên cao cấp của Hội Thính học Việt Nam trực tiếp khám cho người bệnh.

Hội Thính học Việt Nam sẽ tư vấn và xây dựng chương trình đào tạo, chuyển giao cho BVĐK tỉnh, đồng thời cử nhân lực hỗ trợ thường xuyên tại đây cùng đội ngũ giảng viên có chuyên môn sâu về Tai - Thính học.

Hội Thính học Việt Nam chuyển giao kỹ thuật cho Khoa Tai - Mũi - Họng, BVĐK tỉnh.

Trong 02 ngày (13, 14/07/2024), Đoàn thực hiện chuyển giao kỹ thuật Nội soi Tai cho các bác sĩ Khoa Tai - Mũi - Họng, BVĐK tỉnh trực tiếp trên tình trạng bệnh nhân.

Hồng Tấm