TTYT thành phố: Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Dân số thế giới

Nhằm hưởng ứng sự kiện “Kỷ niệm 30 năm thực hiện Chương trình Hành động Hội nghị quốc tế về Dân số và Phát triển tại Cairo năm 1994”, TTYT thành phố đã chỉ đạo 17/17 trạm y tế xã, phường triển khai nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa.

Hội nghị tuyên truyền tại TTYT thành phố với các điểm cầu trạm y tế

Hoạt động truyền thông được thực hiện dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Tổ chức hội nghị, sinh hoạt các câu lạc bộ về nâng cao chất lượng dân số lồng ghép các nội dung truyền thông vào hoạt động của các đoàn thể, sinh hoạt cộng đồng; truyền thông lồng ghép tại hội nghị tuyên vận tháng 7 và trong các cuộc họp khác triển khai tại địa phương và truyền thông trực tiếp tại hộ gia đình. Nội dung tuyên truyền về quy mô, cơ cấu, phân bố và chất lượng dân số trong mối quan hệ hữu cơ với phát triển kinh tế - xã hội; duy trì mức sinh thay thế, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, tận dụng cơ cấu dân số vàng, thích ứng với già hoá dân số, phân bố dân số hợp lý và nâng cao chất lượng dân số về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, hiệu quả của việc tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn; tầm soát, chẩn đoán, điều trị trước sinh và sơ sinh...

Truyền thông cho đối tượng thanh niên ở Trạm Y tế phường Duyên Hải

Kết quả đã tổ chức 01 hội nghị truyền thông với sự tham dự của trên 60 lượt người. Tại xã, phường phối hợp tổ chức 06 hội nghị truyền thông cho trên 300 lượt người tham dự; treo 08 băng rôn tại trụ sở trung tâm, UBND và trạm y tế các xã, phường; phát trên loa phát thanh xã, phường trên 20 lượt phát sóng. Ngoài ra còn tuyên truyền trên nền tảng internet, Zalo, mạng xã hội với nhiều lượt chia sẻ và tương tác.

Hoạt động truyền thông ở Trạm y tế xã Thống Nhất

Các hoạt động nhằm mục đích tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự tham gia phối hợp của ban, ngành, đoàn thể và hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân thực hiện chính sách dân số, từng bước góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu của công tác dân số trên địa bàn thành phố.

Kim Cúc- TTYT thành phố